BAN DEE HATYAI EP.4 : บ้านดี เลขที่สวย รวย จน ดี ร้าย รุ้ได้หมด

วิธีคิดง่าย

เลขที่บ้านมงคล เลือกอย่างไรให้เหมาะกับผู้อยู่อาศัย?

การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัยเองแทนการซื้อบ้านพร้อมอยู่ แน่นอนว่าในทุกๆ ขั้นตอนการสร้างเจ้าของบ้านย่อมมีสิทธิ์ในการเลือกและตัดสินใจในทุกๆ ขั้นตอนด้วยตัวเอง เพื่อให้บ้านสร้างแล้วเสร็จได้ตรงตามความต้องการ

แต่นอกจากตัวบ้านที่ถูกออกแบบและเลือกสรรอย่างดีโดยเจ้าของบ้านแล้ว การคำนึงถึงหลักฮวงจุ้ยที่เป็นมงคลกับผู้อยู่อาศัย ย่อมเสริมให้การอยู่อาศัยมีแต่ความราบรื่น เจริญรุ่งเรือง และอยู่สุขสบาย โดยเฉพาะเรื่องเกี่ยวกับเลขที่บ้านที่ถือว่ามีความสัมพันธ์โดยตรง

แล้วเลขที่บ้านตัวไหนเป็นมงคล เหมาะกับผู้อยู่อาศัยแต่ละคนบ้าง หรือจะแก้เคล็ดเลขที่ไม่เป็นมงคลอย่างไร ลองมาดูกัน

เลขที่บ้านมงคลคือเลขใด

การหาเลขมงคลสำหรับครั้งนี้จะใช้วิธีคำนวนจากตัวเลขผลรวมสุดท้ายของเลขที่บ้านทั้งหมด คือ ให้นำเลขที่บ้านทั้งหมดมาบวกรวมกัน บวกแล้วบวกอีกจนเหลือเลขตัวเดียว ตามตัวอย่าง เช่น บ้านเลขที่ 99/24

วิธีคิด

1. นำเลขที่บ้านทั้งหมดบวกกันคือ 9+9+2+4 = 24

2. นำผล 24 บวกกันอีกครั้งจะได้ 2+4=6

3. นำผลลัพธ์สุดท้ายคือ 6 ไปดูความหมายเลขที่บ้านมงคล

ความหมายเลขที่บ้านมงคล

เลข 1 มีความโดดเด่นในด้านของความเป็นผู้นำ มีผลส่งให้ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านมีความเจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน มีจิตใจกล้าหาญ สติปัญญาดี ชอบความมีอิสระและมีความเป็นอยู่ที่สุขสบาย

เลข 1 นี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ทำงานเกี่ยวกับการบริหาร ข้าราชการ หรือผู้มีตำแหน่งระดับสูง

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 1 ควรเสริมพื้นที่เนินสูงไว้บริเวณหน้าบ้าน จะทำให้บ้านมีความโดดเด่น มีพลังเสริมให้หน้าที่การงานเจริญยิ่งขึ้น

เลข 2 ผลรวมเลขมงคลนี้ผู้หญิงจะเป็นใหญ่ในบ้าน จะช่วยเสริมดวงด้านการงานให้มีความราบรื่น อยู่แล้วเจริญก้าวหน้า เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ทำงานเกี่ยวกับโรงแรมหรือกิจการต่างๆ เลข 2 เป็นเลขของธาตุน้ำ ดังนั้นควรหาของตกแต่งบ้านที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบ เช่น น้ำตก น้ำพุ บ่อน้ำ บ่อปลา พลังของน้ำจะทำให้ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรค

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 2 ควรวางน้ำที่มีความเคลื่อนไหว ลูกแก้วหลากสี หรือคริสตัลในทิศตะวันตกเฉียงใต้ และควรระวังอย่าให้น้ำในบ้านรั่วไหล

เลข 3 เลขแห่งความคล่องตัว กระฉับกระเฉง ว่องไว ผู้ที่อยู่อาศัยในบ้านมักเป็นคนที่ชอบใช้กำลังมากกว่าความคิด แต่มีความขยันขันแข็ง ไม่ชอบอยู่นิ่ง กล้าหาญ เปิดเผย ชอบเอาชนะ แต่ก็มักอ่อนแอเมื่อพบเจอสถานการณ์ที่มีการแข่งขันหรือกดดันสูงผลของเลข 3 นี้ เป็นเลขของธาตุไฟ ที่มีความร้อนแรง ทำให้คนในบ้านขัดแย้งกันง่าย หรือมักเจ็บป่วยเข้า-ออกโรงพยาบาลบ่อยๆ เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 3 ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ไว้ในบ้านเพื่อเสริมพลังงานด้านบวกและลดความแรงลง หรือจัดวางแจกันดอกไม้สีแดง ไว้กลางบ้าน เพื่อเสริมด้านสุขภาพ และอำนาจบารมี

เลข 4 เลขของบุคคลที่มีสติปัญญา มีไหวพริบดี พูดจาไพเราะ และมีความสามารถทางจิตวิทยา เหมาะสำหรับผู้ที่ทำงานด้านการสื่อสาร การเจรจา หรือที่เกี่ยวข้องกับการพบปะผู้คนในสังคม บ้านที่มีเลข 4 นี้ ควรจัดแต่งให้ดูโปร่ง โล่ง เพื่อเปิดรับพลังงานด้านบวกเคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 4 ควรปลูกต้นไม้ไว้รอบบ้าน เพื่อเสริมความสัมพันธ์อันดีให้สมาชิกในบ้าน รวมถึงตั้งดอกไม้กลิ่นหอมไว้กลางบ้านจะเสริมด้านสุขภาพและชื่อเสียง

เลข 5 มีพลังของความมั่นคง ผู้อยู่อาศัยจะมีความรู้สึกปลอดภัย มีชีวิตอย่างไร้กังวล ช่างวางแผน ชอบความยุติธรรมซึ่งหากไม่วางตนเป็นกลางจะทำให้มีแต่เรื่องร้ายแรง เลขนี้เหมาะกับผู้อยู่อาศัยที่เป็นนักวิชาการ ทนายความ แพทย์ เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 5 หากต้องการเสริมด้านการเงิน การงาน ควรตั้งตู้หนังสือ หรือวัตถุโบราณไว้กลางบ้าน แต่หากเสริมเรื่องสุขภาพ และชื่อเสียง ควรตกแต่งด้วยของที่ทำด้วยโลหะไว้ทิศตะวันตกเฉียงใต้

เลข 6 เลขแห่งความสงบและจินตนาการทางความคิดที่กว้างไกล มีเสน่ห์ สนุกสนาน เหมาะสำหรับบุคคลที่มีความคิดสร้างสรรค์ ชอบงานศิลปะ ความบันเทิง และของสวยงาม

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 6 หากตกแต่งบ้านด้วยของสวยงามหรือของน่ารัก จะทำให้ความรักในบ้านยั่งยืน หากตั้งแจกันดอกไม้หรือเครื่องดนตรีในทิศตะวันตกเฉียงเหนือจะเสริมด้านสุขภาพ อำนาจบารมีให้เป็นที่ยอมรับ

เลข 7 เลขของความหนักแน่น เข้มแข็ง เสียสละ มีความคิดวิเคราะห์ และจัดการสิ่งต่างๆ ได้อย่างดี ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความอดทนสูง เก็บความรู้สึกเก่ง เหมาะกับผู้ที่ทำธุรกิจการค้า เจ้าของโรงแรม และนักวางแผน

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 7 ควรจัดบ้านให้มีความสะอาดเรียบร้อย และตั้งของตกแต่งที่เป็นน้ำ มีความเคลื่อนไหว หรือภาพวิวน้ำในทิศตะวันตกของบ้าน เพื่อเสริมสุขภาพและหน้าที่การงาน

เลข 8 เลขของความมั่นคง อยู่แล้วมีแต่ความอุดมสมบูรณ์ มีความสุขแบบไร้ขีดจำกัด เลขนี้เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบชีวิตสุขสบาย มีเพื่อนฝูงมาก ชอบสังคมบันเทิง หรือผู้ที่ทำงานเกี่ยวข้องกับต่างประเทศ โดยชีวิตมักเกี่ยวข้องกับผู้มีอิทธิพล

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 8 ควรดูแลบ้านให้มีความโปร่ง โล่ง เน้นเสียงธรรมชาติให้เข้าถึงบ้าน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยหลุดพ้นจากความวุ่นวายต่างๆ และวางแจกันดอกไม้สดหรือกระจกเงาไว้ทิศตะวันออกเฉียงเหนือของบ้านเพื่อเสริมด้านธุรกิจการงานและการเงิน

เลข 9 เลขเสริมความก้าวหน้า ความเป็นผู้นำ เสริมชื่อเสียงและการนับหน้าถือตา เลขนี้ถือเป็นเลขมงคลที่จะนำพาชีวิตผู้อยู่อาศัยให้มีความเจริญก้าวหน้าในทุกๆ ด้าน บ้านนี้จึงเหมาะสำหรับผู้อยู่อาศัยที่มีความสามารถทางเทคโนโลยี นักเคลื่อนไหว นักประสานงาน

เคล็ดลับเสริมดวงสำหรับผลรวมเลขที่บ้านเป็น 9 ผู้อยู่อาศัยในบ้านควรหมั่นทำบุญไหว้พระ เสริมบารมี และทำความสะอาดบ้านไม่ให้รกร้าง นอกจากนี้แขวนโคมไฟ และเปิดไฟในบ้านให้มีความสว่างไสวเพื่อเสริมธุรกิจการงาน การเงินให้งอกเงย

เพราะตัวเลขนั้นสำคัญ โดยเฉพาะเลขที่เกี่ยวข้องกับชีวิตอย่างเลขที่บ้าน ซึ่งเกี่ยวข้องกับผู้อยู่อาศัยหลายคน หากเลือกเลขที่บ้านได้อย่างดี หรือแก้เคล็ดปรับฮวงจุ้ยเลขบ้านให้เป็นมงคลจะเสริมให้ผู้เกี่ยวข้องมีความเป็นมงคล รู้สึกสุขสบาย ชีวิตราบรื่น

สนับสนุนบทความโดย 4 Develop House

ใส่ความเห็น